Ngay sau khi công bố sơ đồ và giá vé 2 đêm concert của BlackPink tại Hà Nội, nhiều khán giả Việt Nam bức xúc trước thông tin ban tổ chức đêm nhạc ủng hộ đường 9 đoạn (đường lưỡi bò) và kêu gọi không mua vé, tẩy chay chương trình.

Trong thông cáo báo chí ngày 6/7, CEO IME – ông Brian Chow – cho biết: “Hình ảnh bản đồ trên website không đại diện cho lãnh thổ quốc gia nào và chúng tôi ý thức được việc tôn trọng chủ quyền và văn hóa của tất cả các quốc gia IME có mặt”.

Nhóm BlackPink.

Đơn vị này cho biết đã nhanh chóng rà soát và cam kết thay thế những hình ảnh không phù hợp với người dân Việt Nam. Mục tiêu của đơn vị tổ chức là mang đến cho người hâm mộ các chương trình và nghệ sĩ đỉnh cao của thế giới nên mong nhận được sự đón nhận và ủng hộ của chính quyền địa phương và người dân Việt Nam cũng như xin lỗi vì sự hiểu lầm đáng tiếc.

Đại diện IME Việt Nam cũng đã trực tiếp làm việc và gửi công văn giải trình lên Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cùng các bộ ban ngành liên quan về tin tức ồn ào vừa qua.

IME Việt Nam giải thích về sự việc: IME là một công ty giải trí đa quốc gia được thành lập từ năm 2006 với hơn 11 văn phòng trên khắp châu Á, bao gồm Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, vùng lãnh thổ Đài Loan, Hàn Quốc, Philippines…

Website lan truyền hình ảnh đường 9 đoạn là trang chung liên kết của các văn phòng khu vực tại châu Á, không phải là website chính thức của công ty. Công ty tại Việt Nam chưa có website, chỉ hoạt động trên một số nền tảng mạng xã hội với định danh là IME Việt Nam.

Chiều 6/7, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, báo chí đặt nhiều câu hỏi liên quan đến đêm diễn của BlackPink (dự kiến diễn ra ngày 29-30/7).

Người phát ngôn Phạm Thu Hằng cho hay các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh thông tin. Bà cũng khẳng định quan điểm của Việt Nam về yêu sách đường 9 đoạn đã được làm rõ nhiều lần.

Báo chí quốc tế tiếp tục đặt câu hỏi khi nào sẽ có kết luận của Thanh tra Bộ VHTT&DL về vụ việc trên và liệu show diễn có bị cấm hay không. Người phát ngôn chia sẻ: “Các câu hỏi của phóng viên hôm nay cho thấy sức nóng của show diễn BlackPink tại Việt Nam và tôi sẽ chuyển câu hỏi của bạn cho cơ quan chức năng”.

Đại Trí