Ca nương Đặng Tú Thanh qua đời ở tuổi 14 vào sáng 1/7 tại TP. Hải Phòng trong một vụ tai nạn giao thông.

Chia sẻ với VietNamNet, chị Hường – mẹ nuôi ca nương Đặng Tú Thanh nói gia đình, họ hàng của em sốc nặng khi nghe hung tin. Họ cố nén nỗi đau để chung tay lo hậu sự cho em. Các sư thầy, sư cô thay phiên nhau tụng kinh cầu siêu cho em.

Đêm 30/6, Đặng Tú Thanh vừa hoàn thành khóa tu mùa hè, các sư thầy kêu ở lại chùa vài hôm nhưng em muốn về nhà vì nhớ bà nội cũng như đến phòng khám tiến hành siết răng (ca nương đang niềng răng – PV).

Bố mẹ Đặng Tú Thanh đang đi làm xa nên một vị sư cô lớn tuổi phụ trách tổ chức tang lễ. Họ đau đớn vì không thể về nhìn con gái lần cuối. 

Sinh thời, ca nương Đặng Tú Thanh thường đi hát phục vụ các chùa.

Cũng theo chị Hường, chị gái Tú Thanh là Đặng Tú Uyên, 18 tuổi hiện đang điều trị tại một bệnh viện ở TP Hà Nội. Cô bị chấn thương sọ não, gãy xương chân và xương khớp háng.

”Gia đình đã cử người chăm sóc, giữ điện thoại và giấu tin Tú Thanh đã mất để chị gái của em tập trung điều trị, không ảnh hưởng đến tinh thần” – chị Hường nói.

Chị Hường là bạn đồng tu của chị Huế – mẹ em Tú Thanh. Họ đi làm xa nên gửi gắm em ở nhà chị Hường 3 năm nay. Chị luôn đau đáu vì ‘trông con bạn trách nhiệm rất nặng nề’.

Vài ngày trước khi qua đời, ca nương Đặng Tú Thanh từng bộc bạch ước mơ làm giáo viên dạy Văn. Trước đó, em quyết định ở lại Việt Nam, không đi du học cùng chị gái.

Hồi nhỏ, em từng ước mơ làm ca sĩ. 12 tuổi, Tú Thanh lại ước mơ làm công an để được hát phục vụ các chiến sĩ. Càng lớn Đặng Tú Thanh càng thấy không phù hợp với giới giải trí nên chỉ dùng tiếng hát để phụng sự Phật pháp trong các chương trình do nhà chùa tổ chức. 

Những năm gần đây, em tham gia các khóa tu đều đặn. Trước ngày gặp tai nạn, em tâm sự với mẹ nuôi rằng hoàn thành nốt khóa tu này sẽ tập trung vào việc học để trở thành giáo viên dạy Văn. Ước nguyện đó đã dang dở mãi mãi. 

Sáng 2/7, lễ viếng ca nương Đặng Tú Thanh diễn ra vào 8h30′ tại nhà riêng ở Đồ Sơn, Hải Phòng. Gia đình không nhận vòng hoa, phúng điếu. 16h cùng ngày, gia đình đưa linh cữu ca nương Đặng Tú Thanh đi hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ Ninh Hải. 

Vũ Nguyễn