Chiều 30/6, nhiều khán giả phát hiện dòng tiểu sử Miss Grand International 2021 – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 biến mất khỏi trang Instagram của Thùy Tiên. Ngay sau đó, người hâm mộ xôn xao cho rằng mối quan hệ giữa cô và Chủ tịch cuộc thi – ông Nawat Itsaragrisil xảy ra vấn đề.

Thậm chí, người hâm mộ tinh ý phát hiện ông Nawat đã huỷ theo dõi Thuỳ Tiên. Tuy nhiên, ngay sau đó vài tiếng, danh hiệu Miss Grand International 2021 trên trang Instagram của hoa hậu được lấy lại. Thế nhưng, những ồn ào xoay quanh câu chuyện này vẫn được nhiều người quan tâm. 

Chiều 1/7, Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình Quốc tế – ông Nawat chính thức lên tiếng về vấn đề này. “Nếu chưa hiểu rõ sự tình, tốt nhất các bạn đừng nên viết gì trên mạng xã hội. Tôi khẳng định, nếu không ai sinh sự trước thì tôi chẳng bao giờ phản kháng lại”, ông cho biết.

Ông Nawat cho rằng, sự thiếu chín chắn của Thùy Tiên bắt nguồn từ việc xoá bỏ danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 trên trang cá nhân. Chủ tịch cuộc thi cho biết, Giám đốc quốc gia của Việt Nam – bà Phạm Kim Dung cũng bất ngờ vì hành động của Thuỳ Tiên. Bởi các hợp đồng quảng cáo và đại diện thương hiệu của hoa hậu phần lớn nhờ danh hiệu này.

“Tôi nghĩ đây là một mất mát cho Tổ chức Hoa hậu Hoà bình Quốc tế. Thực sự hành động này của Thuỷ Tiên gây ra nhiều vấn đề”, ông Nawat nhấn mạnh.

Cuối bài viết, ông cho biết buộc phải lên tiếng để bảo vệ danh dự và uy tín của cuộc thi. Về phía hoa hậu Thùy Tiên vẫn giữ im lặng, chưa lên tiếng về vấn đề này. 

Trước đó, ông Nawat nhiều lần bày tỏ tình cảm và sự quý mến dành cho Thùy Tiên. “Thùy Tiên là cô gái tuyệt vời, rất khó để tìm ra một Miss Grand International như Tiên không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Thùy Tiên chuyên nghiệp, luôn đúng giờ, biết cách làm việc và nỗ lực không ngừng. Điều này, khẳng định Thùy Tiên xứng đáng sở hữu vương miện Miss Grand International”.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên sinh năm 1998, là đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 tổ chức ở Thái Lan và giành ngôi vị cao nhất. Cô là người đẹp Việt đầu tiên đăng quang danh hiệu này.

Người đẹp từng tham dự nhiều cuộc thi nhan sắc, đạt á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ, top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018. Thùy Tiên là cử nhân Khoa Ngữ văn Pháp của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. 

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021, Thùy Tiên trở về hoạt động trong nước. Cô từng nhận bằng khen Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021: