Giới giải trí Đài Loan, Trung Quốc tràn ngập thông tin ngôi sao nổi tiếng Tiêu Kính Đằng cầu hôn bạn gái hơn 14 tuổi Lâm Hữu Huệ (Summer), đồng thời là quản lý của anh. Chuyện tình cảm của cả hai âm thầm hun đúc suốt 16 năm qua.

Đến thời điểm chín muồi, Tiêu Kính Đằng nói lời yêu, công bố với dư luận để cả hai danh chính ngôn thuận bên nhau. “Tôi đã tìm được tình yêu đích thực” – nam ca sĩ bày tỏ nỗi lòng với khán giả khi nhắc đến một nửa của đời mình.

Cuộc tình kỳ lạ của nam ca sĩ với nữ quản lý hơn 14 tuổi ảnh 1
Tiêu Kính Đằng cầu hôn nữ quản lý sau 16 năm bên nhau. Ảnh: Sohu.

Vào buổi tối cách đây 16 năm, Tiêu Kính Đằng với mái tóc xoăn bồng bềnh màu cà phê chưa kịp trút bỏ ánh hào quang khi giành quán quân Đại lộ ngôi sao, đã đến nhà hàng Tây Thiên Bình nơi anh thường hát. Cơ hội biểu diễn này do quan hệ của Lâm Hữu Huệ trong giới mà có.

Thời điểm đó, Tiêu Kính Đằng là chàng thanh niên nhút nhát. Đứng trước ống kính truyền thông, anh khiến phóng viên “chết lặng” vì trả lời 10 câu hỏi liếng thoắng, cụt lủn, không khai thác được thông tin gì. Tiêu Kính Đằng khi đó chỉ biết cầu cứu sự giúp đỡ của đàn chị Lâm Hữu Huệ.

16 năm trôi qua, mối quan hệ của họ giờ đây đã thay đổi hoàn toàn, anh trao gửi lời yêu thương tới bạn gái: “Tôi muốn bù đắp cho em. Bắt đầu từ hôm nay, tôi sẽ dùng cả đời này trao cho em”.

Gần hai thập kỷ đồng hành cùng nhau, Lâm Hữu Huệ đóng vai trò quan trọng trong công việc lẫn cuộc sống của Tiêu Kính Đằng, trở thành chỗ dựa vững chắc giúp anh vượt qua nhiều sóng gió.

Cuộc tình kỳ lạ của nam ca sĩ với nữ quản lý hơn 14 tuổi ảnh 2
Tiêu Kính Đằng và Lâm Hữu Huệ hơn 10 năm trước. Ảnh: Weibo.

Ba năm trước, trong chương trình truyền hình, nam ca sĩ đối diện với câu hỏi: ”Quản lý là bạn gái của anh phải không?”, Tiêu Kính Đằng im lặng một hồi và chia sẻ: “Tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ tự mình nói ra với mọi người”. Lời nói này được nhiều người coi là khúc dạo đầu cho việc thổ lộ tình yêu trước công chúng.

Hai người bị đồn có quan hệ tình cảm trong nhiều năm nhưng họ luôn giữ kín, chưa bao giờ thừa nhận hay phủ nhận dù paparazzi nhiều lần đăng tải cả hai có hành động thân mật trên ôtô, dựa đầu vào nhau ngủ trên máy bay… Vào ngày sinh nhật Tiêu Kính Đằng hồi tháng 3, nam ca sĩ không ngại bày tỏ tình cảm với nữ quản lý.

Sinh nhật đón tuổi 50 của bạn gái, Tiêu Kính Đằng tạo ra không khí lãng mạn, dưới sự chứng kiến của người thân, bạn bè cầu hôn Lâm Hữu Huệ. Ca sĩ chia sẻ: “16 năm qua, chúng tôi đã yêu nhau thầm kín. Ngay cả những người bạn thân nhất và những người thân trong gia đình cũng chưa bao giờ nghe chúng tôi xác nhận điều đó”.

Trong video, Lâm Hữu Huệ đeo chiếc nhẫn kim cương lớn, bắt mắt. Nguồn tin tiết lộ Tiêu Kính Đằng đánh giá cao và thích sưu tầm các loại đá quý, lần này anh ấy ủy thác cho một người bạn mua kim cương trắng quý hiếm và sau đó tự mình thiết kế nhẫn cầu hôn. Chiếc nhẫn kim cương nặng 13,33 carat. Những con số 3 mang nghĩa là vô tận, tượng trưng tình yêu vĩnh cửu.

Theo Star Udn, chiếc nhẫn cầu hôn đến từ nhà sản xuất trang sức trong nước Feili Jewelry, giá trị thị trường lên đến 100 triệu TWD (khoảng 3,22 triệu USD).

Cuộc tình kỳ lạ của nam ca sĩ với nữ quản lý hơn 14 tuổi ảnh 3Cuộc tình kỳ lạ của nam ca sĩ với nữ quản lý hơn 14 tuổi ảnh 4
Lâm Hữu Huệ khoe nhẫn kim cương “khủng” khi được bạn trai cầu hôn. Ảnh: Weibo.

Tiêu Kính Đằng nói lời cầu hôn là món quà bù đắp cho 16 năm không công khai tình cảm và quãng thời gian bạn gái đồng cam cộng khổ cùng anh: “Em đã phải chịu đựng rất nhiều vì anh, anh muốn bù đắp cho em tình cảm mà mọi người không thể chứng kiến suốt những năm qua”. Bài viết trên trang cá nhân, anh bày tỏ: “Tôi đã tìm được tình yêu đích thực và trọn vẹn”.

Lâm Hữu Huệ là con gái của nghệ sĩ gạo cội Lâm Quang Ninh. Sau khi du học Mỹ trở về, có bằng thạc sĩ về truyền thông, cô bắt đầu làm trợ lý ở một số bộ phận chương trình, từng quản lý bộ phận môi giới của Fulong Production Company, hỗ trợ công việc cho Chu Hiếu Thiên – thành viên nhóm F4 Đài Loan (Trung Quốc) hay giám đốc sáng tạo của Baleno, phụ trách các chuyến lưu diễn nước ngoài.

Tiêu Kính Đằng sinh năm 1987, là ngôi sao hàng đầu showbiz Đài Loan (Trung Quốc), từng “vượt mặt” Châu Kiệt Luân về thu nhập năm 2021 với 17,2 triệu USD. Dù vậy, anh và giọng ca Sứ Thanh Hoa vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Lễ cầu hôn của Kính Đằng, vợ chồng Châu Kiệt Luân cũng đến chung vui.

Trong giới showbiz, Tiêu Kính Đằng được gọi là “thần mưa” vì bất cứ hoạt động sự kiện gì đi chăng nữa, chỉ cần anh xuất hiện thì chắc chắn sẽ đổ mưa.

(Theo Tiền Phong, Star Udn, Yahoo)