Thanh Hương trong ‘Lời tự sự’

Thanh Hương là khách mời của chương trình Lời tự sự lên sóng VTV3 tối 4/7. Trong chương trình, cô chia sẻ về vai Luyến đang được yêu thích của Cuộc đời vẫn đẹp sao cũng như những tâm sự riêng tư. Sau khi phim đóng máy được hơn một tháng, Thanh Hương đã lấy lại vóc dáng và năng lượng.

Nữ diễn viên cho biết trong giời gian quay Cuộc đời vẫn đẹp sao, cô luôn cảm thấy chông chênh, không còn là chính mình và hiện đã tự tin hơn, lấy lại sức lực như cũ. “Tôi cố gắng chạy lại cơ thể mình để tiếp tục đến với vai diễn mới”, cô nói.

Thanh Hương đôi khi vẫn nhớ nhân vật Luyến, mỗi khi xem lại các phân đoạn mình đóng trên sóng.

Tạo hình vai Luyến của Thanh Hương trong ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’. 

Khi được hỏi về ý kiến của khán giả, nữ diễn viên Quỳnh búp bê nói cô hiểu mỗi người có gu và quan điểm khác nhau nên từ lâu không quan tâm đến ý kiến khen chê của mọi người, kể cả đồng nghiệp của mình.

“Không phải họ chê đã là xấu, không phải ai khen mình đã là tốt. Tôi không bao giờ buồn vì bị chê. Nếu buồn cũng chỉ là vì vai diễn. Hơn 10 năm làm nghề tôi thấy mình bản lĩnh, mạnh mẽ, chững chạc hơn nhiều”, cô nói.

Thường đóng những vai diễn số phận, khổ và bi kịch đến tận cùng, Thanh Hương có sợ vai diễn vận vào đời? Trước câu hỏi này, nữ diễn viên cho biết, về mặt duy tâm có lúc cũng sợ một chút nhưng không vì thế mà không nhận đóng những vai như vậy.

“Vì khổ quen rồi, nên đóng vai sướng là không chịu được và tôi cũng không hiểu sao các đạo diễn lại phấn khởi khi mình khổ như vậy và nỗi khổ cứ tăng dần”, Thanh Hương hài hước nói. 

Thanh Hương luôn vào những vai diễn có số phận trắc trở. 

Nữ diễn viên chuẩn bị cho vai diễn nhờ kinh nghiệm mình trải qua và cả những câu chuyện nhìn thấy, nghe thấy từ bạn bè, những người xung quanh. Thanh Hương chịu khó quan sát từ khi còn nhỏ và có trí nhớ rất tốt.

“Tôi có thể quên một ai đó, quên để tiền ở đâu nhưng cái gì liên quan đến nghề nghiệp và vai diễn thì không bao giờ quên. Phải rất bản lĩnh, mạnh mẽ mới có thể ở bên những nghệ sĩ như Hương. Vì có lẽ tôi sống cho nghề nhiều hơn là bản thân”, nữ diễn viên chia sẻ.  

Thanh Hương tâm sự không tránh khỏi những lúc hụt hẫng, cô đơn. “Có khi 3-4h sáng lái xe đi quay về, trời mưa bão và xe nổ lốp giữa đường không liên lạc được với ai, tôi đóng cửa xe khóc như mưa nửa tiếng. Có lúc tôi trầm cảm vì không tìm thấy lối đi trong vai diễn”. 

Hình ảnh đời thường khác hẳn trên phim của Thanh Hương. 

Nữ diễn viên nói đến giờ cô vẫn ngây thơ, tin người, ngốc nghếch như 20 năm trước. Tuy nhiên, Thanh Hương biết cách giữ thăng bằng giữa công việc và cuộc sống riêng. Chính vì vậy gần đây cô không xuất hiện nhiều và chỉ chọn dự án phù hợp để làm mình tỏa sáng, dùng thời gian còn lại dành cho những người mình yêu thương. 
Clip Thanh Hương trong ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’:

Clip: VTV