Nghệ sĩ Trọng Hiếu chia sẻ với VietNamNet chuyện mới bị cướp tài sản tối 5/7. Anh làm việc ở phòng thu cả ngày, đến tối tiếp tục tập kịch với nghệ sĩ Mỹ Uyên và các diễn viên Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B

Khoảng 23h30′, Trọng Hiếu đi ngang khu vực đường Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình (TP.HCM) thì bị 2 thanh niên đi xe Wave áp sát, cắt quai túi xách.

Thấy Trọng Hiếu dừng xe theo phản xạ, chúng toan bỏ đi bèn quay lại, rút chìa khóa xe của anh hòng cướp thêm tài sản khác.

Nghệ sĩ thấy 2 đối tượng cầm chiếc kéo to, biết mình không có khả năng chống trả nên chủ động nộp 2 chiếc điện thoại trong túi quần.

Chiếc túi xách bị 2 đối tượng cắt quai.

“Tôi sợ chứ. Khi ấy trời khuya đường vắng, tôi kiệt sức vì làm việc cả ngày, kẻ cướp đông hơn lại có vũ khí. Nếu cố chống trả, tôi sẽ đặt mình vào tình thế nguy hiểm”, anh cho hay.

Sau khi thực hiện tội phạm, 2 đối tượng không kiểm tra gì, cứ thế bỏ đi. Trọng Hiếu mất một lúc để trấn tĩnh bản thân. Vì kẻ cướp đã rút chìa khóa, anh phải dẫn bộ chiếc xe một đoạn.

Trọng Hiếu được các chiến sĩ công an khu vực và đội dân phòng phát hiện, động viên, hỗ trợ đưa đến một khách sạn ở khu vực đường Đồng Xoài, Tân Bình nghỉ qua đêm. 

Anh bị cướp một chiếc ví có hơn 600.000 đồng tiền mặt, giấy tờ tùy thân và 2 chiếc điện thoại di động, mỗi chiếc trị giá dưới 3 triệu đồng. Theo nghệ sĩ, 2 đối tượng không cướp chiếc xe máy vì quá cũ kỹ, xuống cấp.

Trọng Hiếu trên sân khấu.

Trọng Hiếu bị cướp tài sản nhưng lạc quan. Anh thấy may mắn vì giữ được mạng sống, số tài sản mất không nhiều.

Nghệ sĩ rút kinh nghiệm sâu sắc: “Tôi tự trấn an bản thân ‘của đi thay người’. Từ nay tôi phải đề cao cảnh giác, hạn chế đi sớm về khuya và không đi đường nhỏ, vắng”.

Trọng Hiếu hoạt động nghệ thuật hơn 25 năm với các vai trò diễn viên lồng tiếng, đóng phim và diễn kịch. Anh cùng thế hệ với các nghệ sĩ Việt Hương, Thúy Nga, Hạnh Thúy, Vũ Ngọc Đãng, Tiết Cương, Cao Minh Đạt…

Gần đây, nghệ sĩ xuất hiện trong nhiều sản phẩm như Xóm chùa của Việt Hương, Mẹ rơm của Phương Điền, các series phim chiếu mạng của Long Đẹp Trai.

Anh vừa trở lại sân khấu kịch với vai chính trong vở Ái tình ngoài hôn nhân của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B, đóng cặp NSƯT Mỹ Uyên. Suất diễn gần nhất vào ngày 17/6 tới.