Tối 24/6, tuyển nữ Đức giành chiến thắng 2-1 trước Việt Nam trong trận giao hữu chuẩn bị cho World Cup 2023. Dù thắng nhưng màn trình diễn của đại diện châu Âu bị đánh giá chưa tốt.

Đội bóng số 2 thế giới gặp nhiều khó khăn trước lối chơi phòng ngự phản công của tuyển nữ Việt Nam, trước khi phải nhận 1 bàn thua ở những phút bù giờ sau pha dứt điểm quyết đoán của Thanh Nhã.

Sau trận đấu, tờ DW của Đức bình luận: “Vắng đội trưởng Alex Popp và 5 cầu thủ Bayern Munich, tuyển Đức thi đấu không ấn tượng trong chiến thắng 2-1 trước Việt Nam. Tuy nhiên, trận đấu này mang tính chất thử nghiệm, sửa lỗi để hướng đến mục tiêu vô địch World Cup”.

Tuyển nữ Việt Nam suýt gây bất ngờ trước Đức

“Merle Frohms thực hiện hai pha cứu thua đẳng cấp thế giới trong cả hai hiệp trước khi bị Thanh Nhã đánh bại trong pha một đối một. Đó là lời cảnh tỉnh kịp thời rằng những đội bóng nhỏ khó bị đánh bại hơn so với việc nhìn vào thứ hạng”, DW nhấn mạnh.

Trong khi đó, tờ Speight viết: “Thiếu linh hoạt trong triển khai tấn công, dễ bị phản công và phung phí cơ hội là điều tuyển nữ Đức đã thể hiện. Chúng ta nhìn thấy nhiều vấn đề ở trận thắng Việt Nam”.

Với những người trong cuộc, tiền đạo Etonam Nicole Anyomi thừa nhận tuyển nữ Việt Nam chơi tốt, đồng thời cảnh báo các đồng đội về sự tiến bộ của các đội bóng bị đánh giá thấp ở World Cup 2023.

“Trận gặp tuyển nữ Việt Nam cho thấy đối thủ của bạn là ai không quan trọng. Bạn phải thi đấu với 100% năng lực. Tuyển nữ Việt Nam không phải đội bóng lớn như Anh, nhưng bạn vẫn cần chiến đấu từng giây, phải chơi dũng cảm và chơi bóng một cách cơ bản”, Anyomi nói.

HLV trưởng tuyển nữ Đức cũng thể hiện sự không hài lòng: “Đó không phải là cách chơi bóng mà chúng tôi muốn. Đội còn rất nhiều điều phải làm. Tuyển nữ Đức chỉ mới đạt 40% yêu cầu”.

Xem video (nguồn: VFF)