Tiếp Bình Dương trên sân nhà ở vòng 12 V-League, Viettel quyết tâm giành 3 điểm để chắc chắn có một suất trong top 8, qua đó đua vô địch ở giai đoạn 2.
Phút 24, Dũ Đạt bên phía Bình Dương để tay chạm bóng trong vòng cấm, trọng tài Trần Ngọc Nhớ lập tức thổi phạt đền cho Viettel. Từ khoảng cách 11m, Đức Chiến dễ dàng đánh lừa thủ môn Minh Toàn mở tỉ số cho đội chủ nhà.
Đức Chiến cùng các đồng đội ăn mừng bàn thắng.
Điểm nhấn của trận đấu là bàn thắng gỡ hòa 1-1 của Quang Hùng ở phút bù giờ hiệp 1. Từ quả treo bóng của cầu thủ Bình Dương vòng cấm Viettel, thủ môn Văn Phong lao ra bắt bóng rồi để tuột khỏi tay khi tiếp đất. Quang Hùng lập tức dứt điểm vào lưới trống.
Đây là bàn thắng đầu tiên của hậu vệ người Nam Định kể từ khi trở lại thi đấu chuyên nghiệp sau hơn 9 năm thi hành án kỉ luật của VFF
Năm 2014, cựu tuyển thủ Lê Quang Hùng là 1 trong 9 cầu thủ bị VFF ra quyết định cấm thi đấu vĩnh viễn khi tham gia dàn xếp tỉ số ở trận đấu của Ninh Bình với CLB Kelantan (Malaysia) tại AFC Cup.
Trở lại V-League sau khi được VFF giảm án, tân binh của CLB Bình Dương phải chịu thời gian thử thách là 6 tháng theo quy định về kỷ luật của VFF. 
Sau khi ghi bàn, Quang Hùng chạy từ phía khung thành Viettel về khu kỹ thuật đội nhà rồi ôm lấy HLV Huỳnh Đức và bật khóc.
Đây chắc chắn là một trong những bàn thắng mang lại cảm xúc nhiều nhất trong sự nghiệp thi đấu của cựu tuyển thủ Việt Nam.
Sau khi bị gỡ 1-1, Viettel đẩy cao đội hình chơi tấn công trong hiệp 2.
Phút 64, nhận bóng từ chân đồng đội, Đức Chiến dứt điểm sát vòng cấm, thủ môn Minh Toàn để bóng vuột qua tay rồi lăn vào lưới. Với chiến thắng 2-1, Viettel lọt vào top 4 V-League.