Phát biểu tại buổi lễ xuất quân, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Đây là thành tích có ý nghĩa lịch sử. Các nữ tuyển thủ Việt Nam vượt qua vô vàn khó khăn trong quá trình chuẩn bị, thi đấu. Có lúc gần như cả đội mắc Covid-19 nhưng đã vượt qua để giành chiến thắng.

Chuẩn bị cho World Cup, VFF giúp tuyển nữ Việt Nam có những đợt tập huấn rất nghiêm túc tại Nhật Bản, Đức. Trước khi đội lên đường, xin chúc các cô gái của chúng ta có giải đấu thành công, để lại hình ảnh đẹp nhất với bạn bè thế giới và người hâm mộ”.

Lễ xuất quân tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023 diễn ra vào sáng 4/7 tại trụ sở VFF

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Đây là một hành trình dài của tuyển nữ Việt Nam. Chúng tôi chờ đợi ngày này từ rất lâu. Các cầu thủ đều đã sẵn sàng lên đường tham dự World Cup”.

Tiền đạo Huỳnh Như thể hiện quyết tâm: “Đây không chỉ là ước mơ của tôi, mà của cả đội, của bóng đá nữ Việt Nam. Vinh quang kèm theo trách nhiệm, sự tin yêu của người hâm mộ rất lớn. Đây là điều ý nghĩa nhất mà tuyển nữ Việt Nam làm được, đưa bóng đá nữ Việt Nam vươn tầm thế giới. Tôi và các các cầu thủ xin hứa sẽ mang về những điều tuyệt vời nhất”.

Trước đó, trong cuộc gặp gỡ, động viên và giao nhiệm vụ cho tuyển nữ Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính dặn dò HLV Mai Đức Chung cùng các cầu thủ nỗ lực hết sức mình, thể hiện bản lĩnh, tinh thần và ý chí trong lần đầu tiên bước ra sân chơi thế giới.

“Đã đi là phải mong chiến thắng nhưng đừng vì thành tích mà để sức ép đè nặng. Chúng ta chiến thắng chính mình, thắng vì tinh thần thể thao cao thượng, vì màu cờ sắc áo, vì sự yêu mến của người hâm mộ”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Tổng giám đốc Acecook Việt Nam Kaneda Hiroki cho biết: “Chúng tôi luôn có sự quan tâm đối với tuyển bóng đá nữ Việt Nam và rất vinh dự khi đồng hành cùng với đội tuyển trên con đường chinh phục các thành tích vẻ vang cho thể thao nước nhà.

Là một người Nhật, tôi rất ngưỡng mộ và khâm phục với ý chí, nghị lực vượt lên mọi khó khăn, thử thách trong suốt chiều dài lịch sử của người phụ nữ Việt Nam. Tôi tin rằng các bạn sẽ vượt lên chính mình và tạo thêm nhiều cột mốc tự hào cho thể thao Việt Nam.

Tuyển nữ Việt Nam nhận nhiều món quà trước ngày lên đường

Đạt thành tích xuất sắc ở các giải đấu của tuyển bóng đá nữ Việt Nam là niềm tự hào dân tộc. Việc bước ra thế giới là thành công của bóng đá nữ Việt Nam, tiếp thêm sức mạnh cho người dân Việt Nam. Nhân dịp này, Acecook Việt Nam tài trợ 1 tỷ đồng với tuyển nữ Việt Nam”.

Tuyển nữ Việt Nam khiến các Mạnh thường quân thán phục

Ngày 5/7, tuyển nữ Việt Nam lên đường sang New Zealand để làm quen với điều kiện tập luyện và thi đấu tại World Cup nữ 2023. Trong khoảng thời gian này, tuyển nữ Việt Nam đấu 2 trận giao hữu với chủ nhà New Zealand (10/7) và Tây Ban Nha (14/7).

World Cup nữ 2023 diễn ra từ 20/7 đến 20/8 tại Australia và New Zealand. Tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E, thi đấu tại Newzealand, lần lượt gặp ĐKVĐ Mỹ (22/7), Bồ Đào Nha (27/7) và Hà Lan (1/8).