Quang Hải quay đầu 

Sau một năm chơi bóng ở Pháp, dù mang rất nhiều hy vọng và cũng có sự khởi đầu như mơ nhưng rốt cuộc Quang Hải cũng phải nói lời chia tay trời Âu trở về V-League.

Về lại quê nhà chơi bóng chắc chắn không phải là điều mà tiền vệ của tuyển Việt Nam mong muốn, khi luôn mang trong mình khao khát chinh phục trời Âu rất lớn.

Quang Hải chọn quay về V-League là hợp lý

Tuy nhiên, những quyết tâm và nỗ lực mà Quang Hải làm là chưa đủ và buộc nói lời chia tay sau một mùa giải “chìm nổi” ở Pau FC hòng cứu vãn sự nghiệp.

Quyết định trở về của tân binh CAHN cũng hợp lý bởi bên cạnh cơ hội tìm lại sự nghiệp còn nhận sự đãi ngộ hậu hĩnh trong bản hợp đồng kéo dài 1,5 năm.

Công Phượng cũng tính đi thôi

Sau mùa giải 2022, Công Phượng nói lời chia tay với HAGL và cập bến Yokohama FC với bản hợp đồng có thời hạn lên tới 3 năm. Và hiện tại, cũng sắp qua 1/3 chặng đường.

Nhưng cũng giống như Quang Hải tại Pau FC, dù mang khá nhiều hy vọng tuy nhiên tới lúc này tình cảnh của Công Phượng là tương đối ít khả quan khi vẫn chưa có cơ hội ra sân tại J-League.

Công Phượng cũng cần tính sớm đi thôi khi tình cảnh ở Nhật Bản là khá bi quan 

Công Phượng cũng chỉ xuất hiện trong danh sách đăng ký thi đấu của Yokohama FC ở cúp Hoàng đế 2 trận, nhưng vào sân vỏn vẹn… 2 phút dù mùa giải đi được nửa chặng đường.

Trước tình cảnh ấy không cần phải đợi tới khi Quang Hải trở về người hâm mộ đã kêu gọi Công Phượng sớm rời Yokohama FC nhằm tìm cơ hội chơi bóng thay vì… cố níu kéo hy vọng.

Và giờ, khi đồng đội ở tuyển Việt Nam là Quang Hải quyết chọn phương án quay lại V-League, lời kêu gọi trở về dành cho Công Phượng thêm khẩn thiết.

Mong chân sút người xứ Nghệ trở về chẳng phải không có lý bởi cơ hội ra sân tại J-League là quá mờ mịt trong khi tuyển Việt Nam vẫn cần Công Phượng cho các chiến dịch trong thời gian tới.

Đương nhiên, vào lúc này khi V-League chốt sổ chuyển nhượng và J-League chưa kết thúc Công Phượng trở về là khó, nhưng có lẽ cần tính sớm thay vì cố đợi điều kỳ diệu xảy ra.

Chân sút được yêu mến nhất tuyển Việt Nam cần trở về hơn nữa bởi tuổi cũng chẳng còn trẻ để mơ mộng, trừ khi quyết định… chơi bóng cho vui cũng như chọn Nhật Bản là nơi lập nghiệp mới sau khi treo giày.