Trong trận chung kết, Thanh Thúy là một trong những tay đập ghi nhiều điểm nhất, giúp tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đánh bại Indonesia 3-2, giành ngôi vô địch AVC Challenge Cup 2023.

Với những gì đã thể hiện tại AVC Challenge Cup 2023, Thanh Thúy được Liên đoàn bóng chuyền châu Á vinh danh. Tay đập số 1 Việt Nam được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất giải (MVP). Ngoài ra, cô còn nhận được danh hiệu khác là Chủ công xuất sắc nhất giải, cùng với Wu Fang Yu (Đài Loan, Trung Quốc).

Ở các danh hiệu khác, Đoàn Thị Lâm Oanh được trao giải Chuyền hai xuất sắc nhất. Đinh Thị Trà Giang nhận danh hiệu Phụ công xuất sắc nhất cùng với Siti Nurfadhilah (Indonesia).

Thanh Thúy trong trận chung kết với Indonesia

Ngoài các danh hiệu cá nhân, ngay sau trận chung kết, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được thưởng nóng 400 triệu đồng từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và mạnh thường quân.

Với chức vô địch AVC Challenger Cup, đoàn quân HLV Nguyễn Tuấn Kiệt được góp mặt tại FIVB Volleyball Challenger Cup 2023, sân chơi mà nếu giành chiến thắng, Thanh Thúy và các đồng đội sẽ giành quyền tham dự Volleyball Nations League – giải bóng chuyền hàng đầu thế giới.

FIVB Challenger Cup 2023 diễn ra tại Pháp từ ngày 27/7 đến 30/7. Hiện tại đã có 5 quốc gia góp mặt ở giải đấu này gồm chủ nhà Pháp, Colombia, Kenya, Mexico và đại diện duy nhất châu Á là Việt Nam.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có năm 2023 rất thành công

Trước đó, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (mang tên Sport Center I) lên ngôi ở giải vô địch các CLB châu Á. Kết quả này giúp Việt Nam có suất dự giải vô địch các CLB thế giới diễn ra vào tháng 12 tại Trung Quốc. 

Do rất bận rộn với các giải đấu quốc tế trong thời gian tới, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam quyết định đổi lịch và địa điểm thi đấu giải VĐQG 2023 để tạo điều kiện cho thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt.