Bích Thùy

Trước ngày lên đường dự World Cup 2023, HLV Mai Đức dự đoán Bích Thùy là cầu thủ có khả năng ghi bàn cho tuyển nữ Việt Nam. Ông Chung có cơ sở đặt niềm tin vào học trò, bởi Bích Thùy không chỉ đóng vai trò rất quan trọng trong lối chơi của những nữ chiến binh sao vàng, mà còn rất lợi hại ở những tình huống dứt điểm cận thành.

Tiền vệ Bích Thùy

Trong lối chơi của mình, Bích Thùy bám biên tốt và luôn sẵn sàng xâm nhập vòng cấm địa hỗ trợ các trung phong. Cần phải nhắc lại rằng Bích Thùy chính là cầu thủ ghi bàn thắng quyết định vào lưới Đài Loan (Trung Quốc) trong trận play-off, đưa tuyển Việt Nam đến World Cup nữ 2023

Không phải ngẫu nhiên mà FIFA lại đặt tiền vệ quê Quảng Ngãi bên cạnh thủ môn Trần Thị Kim Thanh, tiền vệ trung tâm Trần Thị Thùy Trang và tiền đạo cắm Huỳnh Như, là những cái tên tỏa sáng ở World Cup. 

Tuyết Dung

Nói tới Tuyết Dung, người hâm mộ nhớ ngay tới những pha sút phạt đẳng cấp của tiền vệ CLB Hà Nam. Thi đấu với sự bản lĩnh, kinh nghiệm, những tình huống cố định của Tuyết Dung có thể tạo ra sự khác biệt cho trận đấu.

Tuyết Dung quyết ghi dấu ấn ở World Cup 2023

“Ở World Cup, các đối thủ của tuyển nữ Việt Nam đều rất mạnh, vượt trội về mọi mặt so với tuyển nữ Việt Nam. Hy vọng là chúng tôi có được nhiều tình huống cố định và cụ thể được thành bàn thắng”, Tuyết Dung chia sẻ.

Không chỉ là những cú đá phạt trực diện cầu môn, Tuyết Dung là cầu thủ có khả năng ghi bàn từ… phạt góc. Tiền vệ 29 tuổi từng không ít lần lập siêu phẩm từ những pha đá phạt góc mang thương hiệu của mình.

Hải Yến

Hải Yến có kinh nghiệm thi đấu dày dạn, khả năng không chiến, tì đè tốt cùng sự nhạy bén trong vòng cấm. Nếu các hậu vệ đối phương chỉ quan tâm tới Huỳnh Như, đó chính là một sai lầm lớn bởi Hải Yến cũng là một “sát thủ” của tuyển nữ Việt Nam.

Hải Yến là một trong những chân sút lợi hại của tuyển nữ Việt Nam

Thanh Nhã

Ở tuyển Việt Nam, Thanh Nhã là một trong những cầu thủ thể hiện sự tiến bộ kinh ngạc, chỉ sau hơn 1 năm khi được HLV Mai Đức Chung tin dùng. Tốc độ chính là điểm mạnh được nói nhiều nhất về Thanh Nhã. Không những vậy, “Cơn lốc đường biên” đang ngày một hoàn thiện về kỹ thuật, khả năng dứt điểm.

“Cơn lốc đường biên” Thanh Nhã

Tất cả được thấy rất rõ ở bàn thắng của Thanh Nhã vào lưới đội bóng số 2 thế giới Đức. Thanh Nhã là một trong những cầu thủ đáng xem nhất của tuyển nữ Việt Nam ở World Cup 2023.

Huỳnh Như

Huỳnh Như là cầu thủ nữ duy nhất của tuyển nữ Việt Nam thi đấu ở nước ngoài (giải VĐQG Bồ Đào Nha). Cô ghi dấu ấn với 7 bàn thắng và 2 pha kiến tạo cho Lank ở mùa giải 2022-2023.

Tiền đạo số 1 Huỳnh Như

FIFA khen Huỳnh Như là mẫu cầu thủ nhanh nhẹn, khéo léo và có khả năng dứt điểm tốt. Huỳnh Như cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại của Việt Nam. Nếu có cơ hội ở World Cup, chắc chắn tiền đạo sinh năm 1991 sẽ khiến khung thành đối phương phải chao đảo.