Chuẩn bị lên đường sang New Zealand tham dự World Cup 2023, tuyển nữ Việt Nam tranh thủ từng ngày nhằm hoàn thiện kỹ-chiến thuật, tích lũy thể lực. Mỗi ngày, Huỳnh Như và các đồng đội tập 2 buổi sáng-chiều dưới trời nắng nóng, nhưng tất cả đều nỗ lực vượt qua điều kiện thời tiết hòng có sự chuẩn bị tốt nhất cho cúp bóng đá thế giới.
Dù đã ngoài 70 tuổi nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn bền bỉ đến kinh ngạc. Dù nắng hay mưa, ông Chung luôn vào sân chỉ đạo, chỉnh sửa từng động tác cho học trò. Chiến lược gia sinh năm 1951 lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho các cầu thủ. Ở trên sân, ông đóng vai cả một người giúp việc cần mẫn. Khi thấy một chiếc áo bib của học trò, HLV Mai Đức Chung lập tức đi tới để nhặt lên. HLV Mai Đức Chung quyết tâm cùng tuyển nữ Việt Nam làm được “điều gì đó” ở sân chơi World Cup.
Ông Chung lau những giọt mồ hôi ướt đẫm trên mặt. Hình ảnh này gây xúc động mạnh với những ai chứng kiến buổi tập của tuyển nữ Việt Nam.
HLV Mai Đức Chung cũng nhấn mạnh, đội bóng của ông có thể còn non kinh nghiệm trong lần đầu dự giải đấu lớn, nhưng đội đã chuẩn bị kỹ càng. Ngoài ra, ông Chung khẳng định tuyển nữ Việt Nam không thua đối thủ về tinh thần thi đấu.
Thời tiết nắng nóng khiến các nữ tuyển thủ thấm mệt.
Tuy nhiên không ai bỏ cuộc ngay cả khi khối lượng tập luyện được tăng lên.
Tuyết Dung muốn tạo dấu ấn cho kỳ World Cup đầu tiên được tham dự.
Sáng 4/7, tuyển nữ Việt Nam có buổi lễ xuất quân tại VFF. Theo kế hoạch, trưa 5/7, đội di chuyển chặng Hà Nội – Singapore – New Zealand. Ngày 10/7, đội đá giao hữu với đội New Zealand, sau đó đá giao hữu với Tây Ban Nha vào ngày 14/7.
World Cup nữ 2023 diễn ra từ 20/7 đến 20/8 tại Australia và New Zealand. Tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E, thi đấu tại Newzealand, lần lượt gặp ĐKVĐ Mỹ (22/7), Bồ Đào Nha (27/7) và Hà Lan (1/8).